2 cách khắc phục giày đá bóng bị dư mũi nhanh và hiệu quả!

khac-phuc-viec-giay-da-bong-du-mui

Đối với những người chơi thể thao, việc mang một đôi giày rộng gây ra nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển. Đặc biệt, với một cầu thủ đá bóng, một đôi giày rộng còn khó chịu hơn với việc đi chân không chơi bóng. Tuy nhiên, không ít trường hợp mua nhầm size khiến đôi giày trở nên quá khổ với bàn chân hay bị dư mũi giày làm quá trình di chuyển, chơi bóng gặp nhiều hạn chế.

Vậy phải làm sao để xử lý tình trạng giày đá bóng bị dư mũi mà không phải vứt bỏ đôi giày. Cùng GiayDB tìm ra 2 cách xử lý nhanh và hiệu quả chỉ trong vòng một nốt nhạc dưới bài viết hôm nay!

Giày đá bóng bị dư mũi xử lý như thế nào?

Đừng vội vứt bỏ, thay vào đó hãy tìm cách để hạn chế tốt nhất vấn đề giày bị dư, rộng mũi cho mua nhầm size hoặc kết quả sau một thời gian chơi dài khiến giày bị nhão, lỏng chân.

Với một người chơi bóng đá, đôi giày có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì thế, hãy cố gắng mua loại giày vừa chân và phù hợp với lối chơi của mình. Dưới đây là 2 cách vô cùng hiệu quả để khắc phục tình trạng giày đá banh bị dư mũi bạn nên biết!

giay-da-bong-du-mui

Sử dụng bó gót hoặc miếng đệm giày 

Việc sử dụng thêm miếng bó gót sẽ giúp cổ chân chắc chắn hơn. Đồng thời, giảm một phần việc giày đá banh bị rộng mũi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thêm miếng đệm êm – mềm để đệm vào phần gót giày. Điều này cũng phần nào giúp bạn hạn chế được tình trạng dư mũi chân khi mang giày. 

>>>Xem thêm: Giày đá bóng của các cầu thủ Việt Nam | Bạn đã có?

Mang vớ dày hơn 

Đây là biện pháp được nhiều người sử dụng. Độ dày của đôi vớ có thể giúp chắc chân hơn khi mang giày và giảm cảm giác khó chịu khi mang phải đôi giày đá bóng bị rộng mũi. Lựa chọn được nhiều người chơi sử dụng là loại vớ dày chống trơn, vừa giúp khắc phục việc giày bị dư mũi đồng thời chống việc trơn trượt bên trong đôi giày khi đang chơi bóng!

Trường hợp những bạn không yêu cầu quá cao về việc phải có cảm giác bóng khi chơi như chân trần thì có thể mang một lúc 2 đôi vớ để khắc phục tình trạng trên. Đồng thời giúp chân êm hơn, giảm thiểu các áp lực khi chân tiếp xúc bóng! 

mang-vo-day-hon

Đơn giản, hiệu quả và không tốn nhiều chi phí đúng không nào?

Những vấn đề khi mang giày đá bóng bị dư mũi

Trượt chân trong giày: đây là điều dĩ nhiên nếu bạn mang phải đôi giày bị rộng hoặc dư mũi. Di chuyển trên một đôi giày rộng sẽ khiến bạn dễ bị trượt chân bên trong giày. Không chỉ khiến người chơi thiếu tự tin trong mỗi cú sút mà còn có thể gặp những chấn thương đáng tiếc như lật cổ chân.

Nhấc gót lúc chạy: một đôi giày đá bóng bị dư mũi sẽ dễ khiến bạn bị nhấc gót trong quá trình di chuyển và chơi trên sân. Gây khó khăn cho việc chạy trên sân vì gót chân cứ lúc lên lúc xuống.

Mũi giày quẹt xuống mặt sân: vấn đề xảy ra trong lúc bạn sút bóng. Việc dư mũi khiến bạn không cảm giác rõ ràng khoảng cách giữa mũi giày của mình và mặt sân. 

Không thể sút bóng bằng chích mũi: phần mũi giày sẽ bị yếu do thừa mũi, không tạo lực khi tiếp xúc và sút bóng!

Bài chia sẻ hôm nay có hữu ích với bạn? Hãy comment để chia sẻ những kinh nghiệm hay ho hơn nhé!