Skip to content

Giày đá bóng không dây có tốt không? Ưu và nhược điểm?

Trong nhiều lĩnh vực thiết kế, sản xuất; các thương hiệu luôn biết cách vay mượn ý tưởng của đối thủ hoặc những ngành liên quan nhằm hoàn thiện sản phẩm. Đồng thời, tạo nên điểm nhấn của thương hiệu để cạnh tranh với đối thủ khác trên thị trường. Ngành sản xuất sản phẩm bóng đá cũng không đi ngoài quy luật ấy.

Minh chứng cụ thể nhất là sự nổi lên của các vật liệu dệt kim. Để cạnh tranh, các thương hiệu bắt đầu cuộc đua sáng tạo ra công nghệ dệt kim được cho là hoàn hảo nhất. Tiếp đó, các thương hiệu giày bóng đá nổi tiếng quan tâm thêm thắt yếu tố giày cổ cao hơn mắt cá chân. Sau đó là ý tưởng giày đá bóng không dây của thương hiệu tiếng tăm Adidas.

Trình làng với phiên bản không dây đầu tiên mang tên Adidas ACE Pure Control vào đầu 2016. Đây được xem là phiên bản giày không dây đầu tiên được sản xuất, sáng tạo và thiết kế riêng nhằm hỗ trợ khả năng chơi bóng cho các tiền vệ.

giay-da-bong-khong-day-adidas-ace-pure-control

Dù có những bước đi chậm chạp và không mấy thành không trong những năm đầu ra mắt. Tuy nhiên, giờ đây giày bóng đá không dây Adidas lại trở thành một trong những lựa chọn hoàn hảo cho một sân chơi hết mình với những cú đi bóng siêu chuẩn xác được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp lựa chọn.

Cùng GiayDB tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này thông qua phân tích đặc điểm sản phẩm, ưu và nhược điểm của giày đá bóng không dây trong phần bài viết dưới đây:

Đặc điểm sản phẩm giày đá bóng không dây

Điểm khác biệt trong thiết kế là loại bỏ phần dây buộc trên giày. Tiếp theo, nhà sản xuất thay phần dây giày bằng các chất liệu có tính đàn hồi tốt, ôm chân tạo sự chắc chắn khi di chuyển.

Bên cạnh đó, để giày ôm chân và không bị lỏng ra trong quá trình chơi bóng, việc thiết kế thêm cho phần cổ giày là điều bắt buộc.

Ưu và Nhược điểm của giày bóng đá không dây

Ưu điểm

  • Tăng diện tích tiếp xúc bóng của giày, cầu thủ có thể thực hiện việc chuyền và đỡ bóng ở mọi vị trí trên giày mà không lo bị vướng. Các cú dứt điểm cũng chuẩn xác hơn nhiều.
  • Phần cổ được thiết kế ôm chặt cổ chân cho bạn cảm giác tốt hơn khi đá bóng. 
  • Tiện lợi hơn, không lo tuột dây vấp ngã; xỏ chân nhanh và ra sân trong tích tắc.

giay-bong-da-khong-day

Nhược điểm

Phần được thêm vào – chiếc cổ, cũng chính là nhược điểm duy nhất của sản phẩm giày đá banh không dây. Việc giày ôm chặt vào cổ chân sẽ khiến chân hoạt động kém linh hoạt, trong thời tiết nóng bức thì yếu tố này cũng gây ra cảm giác nóng chân khi luyện tập hoặc thi đấu. 

Ngược lại, trong trường hợp trời mưa, nước mưa sẽ nhanh chóng thấm vào bên trong và khó thoát ra ngoài gây ra cảm giác nặng nề cho đôi chân trong từng bước di chuyển. 

giay-da-banh-khong-day

Vậy giày đá banh không dây có tốt không? Đáp án là tốt! Bạn có thể lựa chọn loại giày này để có thêm cảm giác mới mẻ khi chơi bóng và có cảm giác với trái bóng tốt hơn. 

Theo dõi bài viết tại GiayDB để cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn giày đá banh siêu chuẩn bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *