Bí kíp chọn giày đá bóng cho tiền đạo sân cỏ nhân tạo

Khác hoàn toàn với bóng đá nghiệp dư, bóng đá chuyên nghiệp sẽ có nhiều vị trí chơi ở hàng công để phù hợp với các đội hình thi đấu khác nhau. Chúng ta sẽ có 4 vị trí lần lượt là tiền đạo cắm ST, hộ công CF, tiền đạo cánh trái LW và tiền đạo cánh phải RW. Tùy thuộc vào phong cách chơi và nhiệm vụ thực thi khác nhau mà các vị trí này sẽ cần một đôi giày đá bóng phù hợp với mình.

Việc lựa chọn đúng đôi giày phù hợp với vị trí, sân thi đấu và phong cách của người chơi là không hề đơn giản. Lưu ý, bạn cũng phải biết rằng chọn lựa giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dành cho cầu thủ chuyên nghiệp và không chuyên là khác nhau. 

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì ngay sau đây GiayDB sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giày đá bóng dành cho tiền đạo sân cỏ nhân tạo chuẩn nhất mọi thời đại!

Giày đá bóng cho tiền đạo cắm ST và hộ công CF

Trong một đội bóng, tiền đạo cắm giữ vị trí vô cùng quan trọng có liên quan trực tiếp đến tỷ số trận đấu. Nhiệm vụ duy nhất mà vị trí này cần thực hiện là ghi bạn. Họ là người phải luôn xuất hiện trước khung thành đối phương và đối mặt với cách trung vệ cao to lực lưỡng cùng các hậu vệ cánh nhanh nhẹn. Chính vì thế, tiền vệ cắm số 9 cần một đôi giày đá bóng đa năng để hỗ trợ cho khả năng chơi bóng của mình.

Tùy vào phong cách thi đấu của mình mà bạn sẽ có những cách lựa chọn giày đá bóng tiền đạo sân cỏ nhân tạo sao cho phù hợp. Tuy nhiên, hãy chú ý đến các yếu tố sau: 

Tốc độ, bứt tốc: chiến đấu trong vòng vây của đối thủ, vì thế một đôi giày hỗ trợ khả năng bứt tốc trong phạm vi hẹp sẽ giúp tiền đạo có thể tạo ra những cú bóng bất ngờ và biến những anh chàng trung vệ cao to trở thành những “thằng hề” đúng nghĩa! Các mẫu giày mà bạn có thể sử dụng phù hợp với yếu tố này là: Nike Mercurial, Adidas X, Puma One…

giay-nike-mercurial-superfly-VII-cr7
Nike Mercurial

Xử lý bóng: Không có nhiều thời gian do sự áp sát quá nhanh từ các hậu vệ của đối thủ. Chính vì thế các tiền vệ của chúng ta cần một đôi giày đá bóng có khả năng hỗ trợ xử lý bóng một chạm tốt. Bạn có thể lựa chọn các mẫu giày hỗ trợ kiểm soát bóng như: Tiempo, Adidas Predator, Nike Phantom VNM, Hypervenom hay Puma Future,…

giay-Adidas-Predator-20.1-mutator-low
Adidas Predator 20.1 Mutator

Độ chính xác: Là cầu thủ ở vị trí tiền đạo, bạn cần lựa chọn cho mình đôi giày tốt trong việc hỗ trợ sút bóng chính xác. Trong nhiều tình huống, khi khoảng trống dành cho bạn không nhiều. Việc chọn được một đôi giày giúp người chơi thực hiện nhanh chóng những cú bóng chính xác là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể tìm đến các dòng giày thuộc thương hiệu Nike như: Nike T90 cũ và Nike Phantom VNM 2019.

giay-Nike-Phantom-Venom-New-Lights
Nike Phantom Venom New Lights

Sự ổn định và khả năng xoay xở: nhằm đánh lừa hậu vệ của đối phương, một đôi giày với khả năng hỗ trợ xoay xở, đảo hướng sẽ giúp ích cho bạn. Vì thế các đôi giày đế đinh như Nike Phantom VNM, Nike Mercurial, Adidas X, hay Puma sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho mẫu giày đá bóng cho tiền đạo!

giay-Adidas-X-19
Adidas X19

Cách chọn giày đá banh tiền đạo cánh LW, RW

Để cầu thủ có thể chơi tốt vị trí của mình, người chơi ở tiền đạo cánh cũng cần cho mình những đôi giày tốt nhằm hỗ trợ lối chơi đặc thù của mình. Các yếu tố quan trọng để lựa chọn đôi giày đá bóng cho tiền đạo cánh là:

>>>Xem thêm: #3 đôi giày đá bóng dành cho tiền vệ cánh tốt nhất 2020!

Trọng lượng nhẹ: giúp di chuyển nhanh không mất quá nhiều sức. Giúp cầu thủ có thể duy trì sức mạnh lâu hơn trong trận đấu.

Hỗ trợ tăng tốc: thiết kế đinh ở phần đế giúp tiền đạo cánh di chuyển một cách tốt nhất. Một đôi giày tốt sẽ cần bộ đinh đơn giản, gọn nhẹ.

Nike Mercurial Vapor, Adidas X, Puma One,… sẽ là những lựa chọn hoàn hảo dành cho 2 tiêu chí trên!

giay-Puma-One-19.1-Hacked-Pack
Puma One 19.1 “Hacked Pack”

Mong rằng bạn sẽ tìm được đôi giày phù hợp với vị trí và phong cách chơi của mình thông qua những chia sẻ mà GiayDB vừa gửi đến!